Quạt trần đèn trang trí là một trong những sản phẩm được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi trên cả nước. Mặc dù quạt trần đèn là sản phẩm được kết hợp từ quạt trần và đèn rất tiện dụng, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng sao cho đúng nhằm khai thác triệt để các tính năng của loại sản phẩm này cũng như để tiết kiệm điện cho gia đình. Do đó, nếu vào một số trang web hoặc diễn đàn về đồ nội thất, đôi khi chúng ta vẫn thường bắt gặp câu hỏi như “có nên mua quạt trần đèn trang trí hay không?”.

quạt trần

Trong thời đại hiện nay, những gia đình có điều kiện một chút đều đã sử dụng máy lạnh trong nhà, còn đối với những gia đình bình thường, quạt đứng có lẽ là sản phẩm thông dụng hơn thay cho quạt trần. Vì vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu có nên sử dụng quạt đèn trần nữa hay không? Ngoài ra, cũng có nhiều người đã sử dụng quạt đèn trần trang trí, nhưng cho rằng sản phẩm này chỉ được cái đẹp, không mát mẻ gì mà lại lãng phí điện đóm. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm này, bạn sẽ thấy nó rất đáng để mua.

Thứ nhất, quạt trần đèn trang trí công dụng chính của nó  là làm đồ trang trí nội thất nên được xếp vào loại sản phẩm cao cấp. Chính vì cao cấp nên chúng thường được sử dụng trong những công trình lớn như biệt thự, khách sạn, trung tâm hội nghị…nhằm tăng thêm tính hiện đại và sang trọng cho công trình đó. Quạt trần đèn cũng được nhiều gia đình ưa chuộng, bởi ngoài tính năng làm mát, chiếu sáng và đẹp, nó còn là vật dụng có yếu tố phong thủy tốt trong nhà. Quạt trần đèn giúp điều tiết không khí trong nhà, mang lại không gian mát mẻ, giúp những người sống trong nhà có nhiều sức khỏe, hạn chế bệnh tật..

Thứ hai, quạt trần đèn trang trí có giá dao động chỉ từ 3 – 6 triệu đồng, với mức giá này, hầu như ai cũng có thể sở hữu cho mình một bộ đèn vừa đẹp, vừa chất lượng. Hiện trên thị trường có rất nhiều nơi kinh doanh sản phẩm này với nhiều thương hiệu và giá cả khác nhau, trong đó có cả hàng nhái và hàng kém chất lượng. Chính vì vậy, khi quyết định mua quạt trần đèn trang trí, bạn nên tìm hiểu kỹ về xuất xứ cũng như các tài liệu kèm theo sản phẩm để mua đúng hàng chính hãng.
quạt trần

Ngoài việc kiểm tra xuất xứ của sản phẩm, bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ các thông số kĩ thuật, tốc độ vòng quay của quạt, hiệu suất, ánh sáng của đèn và độ bền của sản phẩm cũng như chế độ bảo hành có tốt không? Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở cung cấp quạt trần đèn có uy tín chất lượng để đảm bảo mua được hàng chính hãng và nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.