Quạt trần đèn trang trí là một trong những vật dụng nội thất được nhiều gia đình Việt ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài công dụng điều khí, làm căn phòng trở nên mát mẻ, thoáng đãng hơn, những chiếc quạt trần kết hợp với đèn trang trí độc đáo còn khiến không gian nhà bạn thêm tinh tế và sang trọng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người tiêu dùng vẫn chưa biết cách lặp đặt và sử dụng quạt trần đèn như thế nào cho đúng cách, an toàn và tiết kiệm điện năng.

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn sử dụng quạt trần đèn trang trí, nhằm đảm bảo an toàn, kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm điện cho nhà bạn.

Lưu ý về kích thước gian phòng khi lắp đặt

1035_1.jpg

Trước khi mua quạt trần đèn, bạn cần quan tâm đến kích thước của căn phòng để chiếc quạt cung cấp hiệu quả làm mát tối đa. Bạn cần biết chính xác diện tích căn phòng nơi lắp quạt trần để lựa chọn sải cánh quạt cho phù hợp. Thông số về sải cánh quạt trần tương ứng với diện tích phòng tốt nhất như sau:

Diện tích phòng khoảng 7m² thì sải cánh quạt từ 76 - 91 cm. Phòng từ 14m² trở xuống thì chọn sải cánh quạt từ 91 - 107cm. Đối với những căn phòng lớn hơn 14m² trở lên thì chọn sải cánh quạt khoảng 107cm. Nếu chiều cao căn phòng thấp hơn kích thước tiêu chuẩn, mà người dùng vẫn muốn lắp quạt thì có thể khắc phục bằng cách thu ngắn trục quạt. Trường hợp trần nhà quá cao thì kéo dài trục quạt ra để tạo sự cân đối.

Lưu ý về chiều cao khi lắp đặt quạt trần

Yếu tố cần phải lưu ý tiếp theo là chiều cao của căn phòng, bởi không phải căn phòng nào cũng đủ chiều cao để lắp quạt trần, nếu lặp đặt bừa bãi, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của căn phòng mà còn có thể gây ra nhiều nguy hiểm khôn lường khi lắp quạt trần quá thấp.

Kích thước chiều cao tiêu chuẩn để lắp quạt trần là từ 2,5m – 2,7m tính từ mặt sàn nhà. Trường hợp chiều cao căn phòng thấp hơn kích thước tiêu chuẩn lắp quạt thì bạn có thể khắc phục bằng cách thu ngắn trục quạt lại. Còn nếu trần nhà quá cao thì kéo dài trục quạt ra để tạo sự cân đối sao cho hài hòa nhất.

Lưu ý về động cơ quạt

Động cơ là yếu tố quan trọng nhất của quạt trần đèn, bởi nó sẽ chịu trách nhiệm vận hành làm chuyển động cánh quạt tạo sự đối lưu không khí và làm mát. Vì vậy, người dùng nên lựa chọn những loại quạt trần có động cơ chất lượng tốt, được bảo hành và thời gian sử dụng dài. Ngoài ra, các vòng vi và tụ điện phải được niêm phong mới hoàn toàn.

Nếu mua quạt có động cơ nhỏ và công suất hoạt động không phù hợp sẽ gây ra tiếng ồn khi quạt hoạt động, đồng thời gây nóng quạt và nhanh hư hỏng.

Kiểu dáng và chất liệu quạt

3061_full.jpg

Quạt trần đèn không đơn thuần là thiết bị là mát, nó còn là vật trang trí sang trọng trong nhiều gia đình. Trên thị trường hiện cung cấp rất nhiều loại quạt trần với nhiều kiểu dáng bắt mắt, sử dụng nhiều loại vật liệu mới để phù hợp với thiết kế của từng gian phòng và mang tính thẩm mỹ cao để người dùng tha hồ lựa chọn.


Địa chỉ mua hàng