Tiết kiệm điện, diện tích và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà chính là mục tiêu mà chiếc quạt trần đèn được tạo nên. Cũng như các thiết bị khác dùng trong gia đình hiện nay, với hầu hết được thiết kế với nhiều tính năng thì khi có ý định mua và sử dụng quạt trần có đèn bạn cần chú ý một số lưu ý cần thiết.

Quạt trần có đèn được biết tới là một sản phẩm với nhiều tính năng, thực tế thì không phải ai cũng muốn sử dụng một chiếc quạt trần kết hợp đèn vì tâm lý e ngại sản phẩm không đảm bảo tính an toàn. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng quạt trần đèn khi.

Diện tích căn phòng: Bạn vừa muốn có một chiếc quạt trần để điều hoà không khí, vừa muốn có một chùm đèn trang trí căn phòng. Tuy nhiên, diện tích của căn phòng lại không đủ để lắp vừa quạt trần vừa đèn. Và lúc này, một chiếc quạt trần kết hợp đèn là lựa chọn tốt nhất của bạn.
Bạn muốn tiết kiệm điện: Việc kết hợp quạt trần và đèn tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện năng vì quạt trần đèn với công suất 70w, 80w, 100w, 3 số tốc độ kết hợp khả năng đảo chiều giúp mùa hè mát, mùa đông ấm áp.
Muốn có một căn phòng mang nét cổ điển: Khi trong phòng có một chiếc quạt trần có đèn với kiểu dáng truyền thống bạn sẽ thấy cả căn phòng toát lên sự cổ điển và ấm áp.

Những kiểu dáng quạt trần đèn đẹp hiện nay

Khi mua quạt trần kết hợp đèn trước tiên bạn phải hiểu rõ căn phòng của mình phù hợp với kiểu dáng nào:

Quạt trần với đèn đơn: Chiếc quạt trần được lắp với một chiếc đèn led lớn, hợp với những căn phòng thấp, diện tích nhỏ.
Quạt trần đèn chùm: Phía dưới chiếc quạt trần được kết hợp một bộ đèn chùm, thông thường mang nhiều hơi hướng cổ điển, phù hợp cho căn phòng cao, rộng.

Với hai loại quạt trần nêu trên thì người ta còn có thể chia làm kiểu dáng: quạt trần hiện đại và quạt trần trang trí. Khách hàng nên chọn sản phẩm phù hợp cho mình tuỳ theo sở thích và sự phù hợp cho căn phòng và toàn bộ ngôi nhà